fbpx

Xu hướng mới: ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN CHO THUÊ

Nhiều nhà đầu tư hiện thời đầu tư đất nền, sau đó cho thuê lại. Đây là hình thức kinh doanh BĐS thông minh. Vì bạn không chỉ giữ được tài sản của mình mà còn có thêm thu nhập ổn định từ chính nguồn tài sản đó. Nếu đến thời điểm, nhà đầu tư thấy thích hợp thì sẽ rao bán BĐS của mình.

Vì giá ở các khu vực trung tâm mang tính cạnh tranh cao. Do đó, nguồn vốn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ này không có chân để chen nỗi vào những vùng đất lớn. Những tiểu thương nhỏ lẻ thường tìm thuê các nền đất thổ cư trống trong các khu dân cư để hưởng giá mềm. Mức giá thuê dao động từ 3-6 triệu đồng/tháng. Với hình thức cho thuê “tạm” này nhà đầu tư có thể thu về từ 70-100 triệu đồng/năm.

Theo đúng chu kỳ của BĐS, mỗi năm giá thuê sẽ tăng lên một giá trị mới tuỳ theo vị trí và khu vực. Các khu đất mà nhà đầu tư đã tận dụng cho tiểu thương thuê lại, hiện giá thuê đã tăng vượt mức

Điển hình là tại khu vực quận 2, quận 9, theo sau cơn sốt đất nền là các mặt bằng thuê để làm kho xưởng, quán ăn, cà phê trong các khu dân cư hiện hữu, giá thuê cũng tăng từ 10-20% sau một năm hợp đồng thuê. Thậm chí, có một số quán tọa lạc trên khu đất gần mặt tiền đường lớn, giá cho thuê tăng từ 25-30%. Nói nôm na, chỗ nào càng đông người, vị trí càng thuận lợi thì chỗ đó giá càng cao

Cụ thể, một quán cà phê rộng 60m2 được xây tạm trên khu đất trống thuộc khu dân cư ở quận Củ Chi, hiện giá thuê đã tăng lên 5 triệu đồng/tháng, giá thuê cũ vào tháng 1/2017 là 3 triệu đồng/tháng. Kho xưởng nội thất rộng 100m2 tọa lạc tại khu dân cư hướng về phía Củ Chi, cũng tăng từ 4,2 triệu đồng/tháng lên 6 triệu đồng/tháng sau Tết.

Lí do các mặt bằng thuê tại khu vực này tăng giá nhẹ hơn là do mật độ dân cư dồi dào nhờ sự di cư từ các trung tâm thành phố; kéo theo đó, các hoạt động buôn bán cũng ra đời để phục vụ người dân. Chưa kể, việc các nhà đầu tư tên tuổi đua nhau giành giật đất của khu vực Tây Bắc cũng làm cho giá đất tại đây trở nên sôi động.

Theo ghi nhận thị trường, việc tăng giá đất cho thuê tại khu ven chủ yếu tập trung mạnh ở các khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh về giá đất và cộng đồng cư dân như quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh. Trong thời hạn thuê từ 1-3 năm, nhà đầu tư thường tính toán chi phí phát sinh trên tài sản ngoài chi phí thuê hàng tháng. Đa số các nền cho thuê lại là đất thứ cấp, đã có sổ hồng từng nền. Loại hình này vẫn âm thầm tăng giá theo đợt tại khu ven, mỗi đợt cách nhau 3-6 tháng tăng ít nhất 10 – 20%/đợt. Nếu rơi vào đợt sốt đất, có khi tỷ suất lợi nhuận tăng 50%.

Ông Nguyễn Văn Thái, chủ mảnh đất cho thuê rộng 86m2 tại khu dân cư đường số 8 (phường Trường Thạnh, quận 9) cho hay: Chi phí cho thuê đất hàng tháng không đáng kể, chủ yếu là mình tận dụng để chờ thời điểm chốt lời nên mới cho thuê lại. Theo ông Thái, việc tăng giá thuê theo năm được tính vào phần sinh lợi trên tài sản sở hữu trong khoảng thời gian chưa chốt lời. Cách thu tiền lẻ này cũng có thể mang về khoảng 60- 100 triệu đồng/năm.

Ngày nay, thị trường xuất hiện rất nhiều nhu cầu tìm thuê đất thổ cư để kinh doanh nhỏ, lẻ có xu hướng tăng lên tại khu ven TP. Mặc dù giá thuê đất tăng so với trước nhưng tiểu thương cũng không dễ dàng tìm được chỗ thuê. Một là vì có sự chênh lệch giá khá cao. Hai là chủ cho thuê lấy đất để mua bán kiếm sinh.

Nếu bạn đã là nhà đầu tư hay có quyết định đầu tư theo kiểu cho thuê đất nền thì không nên bỏ qua kênh đầu tư hấp dẫn của Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND của chúng tôi.

ĐẤT VƯỜN CỦ CHI TẠI XÃ TRUNG LẬP THƯỢNG

ĐẤT THỔ TẠI NGÃ TƯ TÂN QUY

Hiện các sản phẩm này giá siêu mềm và đã có sổ, sang tên công chứng trong ngày.

MUA CÀNG NHIỀU, GIÁ CÀNG RẺ

CAM KẾT ĐẦU TƯ AN TOÀN – SINH LỜI HIỆU QUẢ

LIÊN HỆ NGAY QUA SỐ ĐIỆN THOẠI: 0911 188 331 Ms Linh để đi xem đất ngay bây giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119