fbpx

Thị trường bất động sản Long An mở cửa “chiêu mộ” các nhà đầu tư

Thời gan gần đây, Long An đang vươn mình thoát khỏi gọng kìm kinh tế và chứng tỏ tiềm năng phát triển của vùng. Bằng chứng là những năm trở lại, vùng đất cửa ngõ này đã thu hút các nhà đầu tư cỡ lớn như  Trần Anh Group, Cát Tường Group, Nam Phong Group, và Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND. Tất cả đang tập trung để khai thác nguồn nội lực tối đa lẫn bên trong và bên ngoài của vùng. 

Mở rộng “sân chơi” cho các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư bất động sản tại TP.HCM đánh giá, thị trường bất động sản ở tỉnh Long An tuy mới nhưng đang mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” với nhiều cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản. Bởi theo quy hoạch xây dựng vùng TP HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước. Cùng với đó, tỉnh Long An có huyện Cần Giuộc, Bến Lức sẽ là một trong những khu đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp vùng TP HCM. 

Thị trường BĐS Long An chưa bao giờ chịu ngừng lại với tốc độ phát triển mặt bằng chung của vùng và những vùng lân cận. Tỉnh đã và đang hình thành hàng loạt khu đô thị mới, được phát triển bài bản từ các chủ đầu tư lớn. Các dự án đều nằm trong khu hạ tầng trọng điểm kết nối với TP HCM đang dần đi vào hoàn thiện giúp thị trường nhà đất Long An vẫn là điểm “sáng” phát triển thị trường Bất động sản của khu vực ven TP.HCM trong năm 2018 và những năm sắp tới. Đặc biệt trong tương lai, nhiều “siêu” dự án mới đã được tỉnh Long An phê duyệt sẽ được triển khai để có thể đáp ứng với sức hút trên thị trường nhà đất như hiện nay. 

Bộ mặt giao thông Long An

Thứ nhất, Long An là tỉnh duy nhất trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vừa có cảng biển vừa có cửa khẩu quốc tế biên giới đất liền. Thứ hai, trên địa bàn Long An có hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường vành đai, đường xe lửa, trục động lực kết nối liên vùng ngày càng hoàn thiện. Thứ ba, nguồn nhân lực vốn đông đảo đang ngày càng có chất lượng phù hợp với nhu cầu phát triển công nghiệp. Đơn cử:

  • Hệ thống kết cấu hạ tầng: Có 04 quốc lộ và 1 đường cao tốc đi qua; dự kiến trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh sẽ được Trung ương đầu tư thêm 02 tuyến đường xe lửa, tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4 của TP HCM qua địa bàn, trục giao thông kết nối Tiền Giang – Long An – TP HCM…; các đường tỉnh lộ cũng đang được tập trung đầu tư.
  • Về giao thông thủy, tỉnh có hai trục chính là sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hợp lưu ra cửa sông Soài Rạp. Hệ thống điện, nước được đầu tư đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất cũng như sinh hoạt.

Các chính sách thu hút vốn trong tương lai

Để xây dựng chiến lược thu hút vốn đầu tư trong thời gian tới, theo các chuyên gia kinh tế, Long An không nên thu hút vốn FDI bằng mọi giá, tránh xung đột giữa các lĩnh vực. Thu hút vốn FDI phải gắn với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh theo hướng tăng trưởng xanh; tập trung vào các ngành sử dụng nhiều lao động phổ thông, các ngành có hàm lượng kỹ thuật và công nghệ và các ngành dịch vụ cao cấp…; liên kết với các tỉnh ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực hạ tầng giao thông, cảng biển…

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần cho biết: Long An định hướng đến năm 2020 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp, GDP bình quân đạt khoảng 80 triệu đến 85 triệu đồng/người/năm (khoảng 3.800 USD), tỷ trọng các ngành nông nghiệp chiếm 15%, công nghiệp là 45%, dịch vụ là 40% và phấn đấu trở thành tỉnh đầu tàu kinh tế của khu vực ĐBSCL. Để đạt được mục tiêu đề ra, Long An đang tạo bước đột phát trong thu hút đầu tư bằng cách huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp, gắn với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và chuỗi giá trị ngành hàng theo hướng bền vững. Long An luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến tìm hiểu cũng như thực hiện dự án đầu tư. Tỉnh xem khó khăn là thách thức, xem thành công của nhà đầu tư là thành công của vùng, và tận dụng những thuận lợi để nâng mình trở thành một sáng.

Tâm điểm được chú ý nhất trong tỉnh là Cần Đước và Cần Giuộc, vì giá đất nơi đây đã tăng hơn 20 đến 25%. Do đó, nếu bạn có vốn tài chính trên dưới 1 tỷ thì có thể đầu tư ngay vào 2 dự án:

Bởi 2 dự án này đều có giá siêu tiết kiệm, vị trí đẹp, pháp lý đã đầy đủ, lời ngay 20% sau khi mua.

Liên hệ ngay số điện thoại: 0911 188 331 Ms Linh để đi xem đất ngay bây giờ

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119