fbpx

Ngược xuôi khám phá tiềm năng phát triển của khu vực Long An

Ngược xuôi khám phá tiềm năng phát triển của khu vực Long An

Chiến lược phát triển vùng

    Long An được đánh giá là 1 trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có nhiều tiềm năng bởi yếu tố duy nhất là vùng phụ cận và giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh đang trên đà quy hoạch thành khu đô thị mở của Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của tỉnh Long An là xây dựng tỉnh này thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hội với Nam Sài Gòn, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ Thành phố Hồ Chí Minh tới các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Định hướng mở rộng xây dựng đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh được phê duyệt đến 2020 và chiến lược tầm nhìn đến 2050 thể hiện thị xã Bến Lức, thị trấn Đức Hòa và Thành Phố Tân An có vị trí quan trọng trong việc hình thành vùng liên kết kinh tế, gắn kết chặt chẽ với hạ tầng tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

     Đặc biệt, với vị thế phát triển của Long An trong những năm trở lại đây, kết hợp cơ sở hạ tầng vượt trội, giao thông thuận tiện là điều kiện cơ bản, là yếu tố quyết định, và là miền đất hứa đem lại nhiều tiềm năng to lớn trong việc phát triển bất động sản và gia tăng giá trị tại các khu vực đô thị như Thị trấn Đức Hòa, Thị xã Bến Lức và Thành phố Tân An.

     Các tuyến đường giao thông huyết mạch Quốc Lộ 1A, Quốc lộ 50, Nguyễn Văn Linh đều đi qua Long An trước khi kết nối tới Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, mở ra một thời cuộc khác cho vùng đất cửa ngõ này, một viên ngọc tỏa sáng trong thời gian sắp tới.

Tốc độ tăng trưởng nhanh

     Chỉ tính riêng năm 2017, GDP ước đạt hơn 70.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 9,53%. Đáng chú ý là phát triển công nghiệp của tỉnh đạt kết quả khá nổi bật, chỉ số phát triển công nghiệp (IPP) năm 2017 tăng 16,2% so cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 182.800 tỷ đồng, tăng 16,8% so với cùng kỳ. Toàn tỉnh hiện có 16 khu công nghiệp và 17 cụm công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt 80,6%.

     Đồng thời, việc thực hiện 2 chương trình đột phá (Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh; Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp) và 3 công trình trọng điểm (đường tỉnh 830; đường vành đai Thành phố Tân An; trục hạ tầng giao thông đô thị kết nối Tiền Giang – Long An – Thành phố Hồ Chí Minh) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ  X cũng đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thuận lợi và cơ hội thay đổi diện mạo của Long An

     Ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết về định hướng trong thời gian tới, mục tiêu của tỉnh Long An là phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Trong đó, tỉnh lấy công nghiệp làm động lực, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới là nền tảng và phát triển thương mại dịch vụ, gắn với cảng biển và kho vận là đột phá chiến lược để hướng đến năm 2030. Từ đó, một mặt giúp hình thành nên một diện mạo phố thị năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết vươn lên tầm cao mới của, một mặt khai thác tối đa khả năng tiềm tàng của Long An.

     Một điều đáng kể chính là, tỉnh còn tập trung phát triển cơ cấu hạ tầng đồng bộ, gắn với cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, quảng bá hình ảnh để thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, Long An còn thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, đảm bảo công khai, minh bạch, lấy phục người dân, doanh nghiệp là mục tiêu, thiết lập trật tự kỷ cương công vụ chính là đột phá trong thời gian tới

Những dự án bất động sản giúp Long An “chuyển mình”

     Từ những lợi thế về kinh tế, giao thương, và những định hướng phát triển bứt phá của vùng Long An, chắc chắn sẽ tạo nên cú hick cho thị trường bất động sản tại đây với nhiều dự án đang được triển khai mở rộng như Khu đô thị thương mại Hoàng Phúc Residence, Khu đô thị Hưng Long, Five Star Eco City,… Trong đó, nổi bật trên hết là dự án Khu đô thị thương mại Hoàng Phúc Residence do Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND làm chủ. Hoàng Phúc Residence sẽ là “túi vàng” mà FIVELAND muốn mang đến cho chủ đầu tư. Đồng thời, nơi đây cũng là chốn bình yên tìm về cho các gia đình mỏi mệt sau những ngày dài làm việc vất vả. Một chân trời mới, một làn gió mới, một diện mạo mới sẽ thôi thúc cuộc sống của bạn tại dự án sẽ thêm chuyên biệt, vừa mang nét thơ mộng, vừa không bị hòa tan vào lối sống hối hả của vùng kinh tế. Dự án là lời cam kết sinh lời hiệu quả cho một giá trị sống và đầu tư đích thực

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119