fbpx

“Mẹo” đầu tư vào bất động sản

Hiện nay trên thị trường BĐS đã và đang tồn tại quá nhiều dự án ma, hay nói cách khác là nhiều dự án chết lâm sàng khi chưa thực hiện được bất kì giao dịch nào. Chính vì thế, với một người lần đầu đầu tư vào lĩnh vực mang tính cạnh tranh này, bạn cần chuẩn bị cho mình một cẩm nang bỏ túi những mẹo vặt sau để có thể tỉnh táo trước những tay cò sỏi nghề.

  1. Nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

Nhắc đến bất động sản thì không thể nào bỏ qua 4 chữ “vị trí địa lý”. Bạn nên chọn mua đất ở những nơi kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Bởi hạ tầng giao thông sẽ kéo theo cơ hội tăng giá và phát triển liên vùng của khu đất. Khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện là đồng nghĩa với việc cơ hội tăng giá cũng ngày một cao lên

  1. Nghiên cứu cụm dân cư xung quanh.

Một bí quyết đầu tư đất nền mà bạn cần phải lưu tâm đó là nên mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Cùng với đó là trình độ văn minh khu vực cũng là vấn đề quan trọng không kém. Nhiều người có tâm lý “ham rẻ”, thích mua những khu vực hẻo lánh, “đồng không mông quạnh” để được giá mềm. Tuy nhiên, đừng quên bạn là nhà đầu tư và bạn phải tỉnh táo trước những cái bẫy “giá rẻ” này. Bạn cần đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá, pháp lý có rõ ràng hay không,…

  1. Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh.

Những khu đất an toàn là khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng và không có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra. Những rủi ro liên quan đến pháp lý luôn là trở ngại lớn nhất cho nhà đầu tư. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải đối diện với 2 tình huống: hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn. Và tin chắc rằng, không ai muốn bỏ tiền ra mà muốn trút rắc rối vào 

  1. Tiến hành định giá nền đất trước khi mua.

Các chuyên gia bất động sản là người nắm vững thị trường hơn ai hết và chắc rằng, họ sẽ là những bí quyết đầu tư đất nền sao cho hiệu quả. Họ sẽ là người tư vấn giúp bạn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Cách đơn giản nhất để định giá là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.

  1. Xem xét tính thanh khoản thật sự của khu đất.

Tiến hành một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua là điều hết sức cần thiết. Bạn cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh trường hợp bị chôn vốn bất khả kháng.

  1. Không “vung tay quá trán”.

Ở đây được hiểu là bạn không nên đầu tư vượt quá số vốn đang có. Chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư. Trong trường hợp thiếu hụt vốn, bạn chỉ nên vay 50% giá trị tài sản trở xuống (đây là ngưỡng an toàn). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường trong cơn nóng sốt, là thời điểm nên đầu tư hết sức thận trọng.

  1. Đầu tư đất theo đội nhóm.

Có nhiều đối tác cùng đồng hành sẽ tránh được những rủi ro lớn, đặc biệt là về tài chính. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Ưu điểm của đầu tư theo nhóm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt. Hãy tìm kiếm sự hợp tác nếu có thể để tăng tính an toàn trong đầu tư.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119