fbpx

Làm thế nào để thiết kế phong thuỷ mang tài lộc?

Phong thuỷ từ trước đến giờ được xem là một việc quan yếu và cần tìm hiểu để lựa chọn, thiết kế và bố trí phần bên trong của căn nhà sao cho vừa hợp sở thích vừa đem đến sự may mắn cho gia đình. Bài viết sau đây của Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm trong việc thiết kế phong thuỷ cho chính ngôi nhà của mình.

Cửa nhà

Đây là yếu tố đầu tiên khi bàn về phong thuỷ căn nhà. Và tất nhiên, mỗi ngôi nhà đều có sự phân biệt giữa toạ và hướng. Toạ có thể hiểu nôm na là phần sau của căn nhà, hướng là được tính từ phần mặt trước cửa chính trở ra.

Điển hình toà nhà của bạn có cửa ở hướng Nam thì phần nhà sẽ nằm ở hướng Bắc. Bởi toạ và hướng luôn đối ngược với nhau.

Bạn nên để ngôi nhà của mình luôn đón nhận “dương khí” và ánh sáng từ bên ngoài. Vì thế, cần giữ cho mặt tiền trước cửa chính luôn sạch sẽ và gọn gàng, không nên để những thứ kém vệ sinh, dơ bẩn ngay cửa chính để tránh những luồng khí ô nhiễm tràn vào nhà.

Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà của bạn đối diện với cửa chính, cửa sau, cửa sổ của các công trình khác hoặc cột điện, thì gia chủ cũng nên tránh. Vì những điều đó nằm trong mục đại kỵ dành mà gia chủ cần biết.

Phòng khách

Điều đầu tiên và căn bản nhất khi thiết kế phòng khách chính làạn nên đặt phòng khách gần cửa chính. Vì tài lộc sẽ đi thẳng trực tiếp vào nhà. Bạn nên hạn chế thiết kế những chi tiết quá rườm ra hoặc bố trị đồ đạc quá nhiều. Điều này cũng tiết kiệm được không gian và tạo cảm giác sáng sủa, thoải mái cho phòng khách của bạn. TInh thần bạn cũng không có cảm giác bị gò bó.

Cây xanh cũng là một nhân tố đáng được đề cập đến trong vấn đề thiết kế phòng khách. Vì nó đóng vai trò tạo nên dưỡng khí tốt nhất cho vị trí này. Nhiều người ưa chuộng các loại cây như: cây phát tài, trúc phú quý,… những loại cây này đều mang trong mình sức sống mãnh liệt, là biểu tượng hoàn mỹ, đại diện cho chính gia chủ của ngôi nhà. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng hoa giả, hoa khô, vì nó sẽ khiến cho những vị khách đến chơi nhà cảm giác thiếu sức sống.

Phòng ngủ

Dưới đây là một số gợi ý để mọi người có thể xác định hướng đặt giường ngủ sao cho thích hợp

  • Những người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam
  • Những gia chủ mệnh Kim và Thổ thì tốt nhất nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Chú ý rằng, bạn nên kê đầu giường hướng về hướng bản mệnh như vậy không chỉ mang đến cho bạn giấc ngủ ngon, mà còn có cả tài lộc.

Thêm vào đó, cửa phòng ngủ không được đối diện với nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi uế khí và nhiều vi khuẩn, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài khí của bạn.

Một lưu ý nữa, là hạn chế trồng quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ. Bởi quá trình hô hấp của cây vào buổi tối trái ngược hoàn toàn với quá trình quang hợp của cây vào buổi sáng. Đó là, cây vào buổi tối sẽ hút đi khí Oxy của bạn làm ngộp thở và sản sinh “âm khí”.

Phòng bếp

Việc thiết kế phòng bếp cũng như đặt vị trí bếp không hợp lý có thể dẫn tới những điều bất lợi cho gia chủ dù là vấn đề sức khoẻ hay vấn đề tài lộc. Chắc hẳn mọi người đã nghe qua câu nói “tàng phong tụ khí”. FIVELAND sẽ giúp bạn giải thích ý nghĩa của câu nói này chính là ám chỉ việc đặt bếp không được hướng thẳng ra cửa chính.

Một yếu tố khác bạn cũng cần lưu ý là nhà bếp kỵ gió. Năng lượng trong phòng bếp thuộc hoả, gió trong ngũ hành thuộc mộc. Mộc sinh hoả có thể được xem là tốt nhưng nhà bếp là “dương kháng chi sở”, hay nói cách khác là “dương chi cực hĩ”, tức nhà bếp đã là nơi chứa hỏa, khi gặp gió hỏa sẽ bùng phát mạnh hơn, không tốt cho sinh khí ngôi nhà. Trên thực tế, nếu xét về phương diện khoa học, gió nhà bếp quá lớn sẽ không an toàn, dễ gây cháy nổ.

Và một trong những yếu tố để bạn đầu tư vào BĐS cũng phải dựa trên vấn đề địa linh phong thuỷ. Công ty FIVELAND đã kiến tạo nên một không gian sống thoả mãn các điều kiện trên trong sản phẩm Nhà phố ECO HOUSE, giúp khách hàng của công ty chúng tôi an tâm hơn về cuộc sống không chỉ bình yên mà còn mang đến sự tài lộc nhờ vào vị trí cũng như hạ tầng xung quanh. Ngoài ra, các sản phẩm dự án đất nền cũng được khách hàng quan tâm như: Khu đô thị Hoàng Phúc Residence, Khu đô thị Hưng Long.

Một trong những điểm đáng chú ý của các sản phẩm này chính là chúng mang dáng vóc của hình túi tiền, hứa hẹn mang đến cho bạn những vận may cũng như tiềm năng sinh lời vượt trội

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119