fbpx

Kinh nghiệm xương máu đầu tư đất nền Long An

Kinh nghiệm xương máu đầu tư đất nền Long An

       Gần đây, không ít chủ đầu tư đã vỡ khóc vỡ cười với hàng loạt vụ vỡ nợ, bán tháo…, căn bệnh đói vốn của thị trường bất động sản dường như đang vào giai đoạn chênh vênh nhất. Vì hiện nay, dự án đầu tư nhiều dẫn đến khách hàng “đắm chìm” trong vô số các thông tin cũng như số liệu. Điều này đòi hỏi các khách hàng phải vô cùng sáng suốt và tỉnh táo trong vấn đề đầu tư cho dòng tiền của mình. Bạn nên đặt một chân vào thị trường đất nền, chân còn lại vẫn nên để bên ngoài để quan sát thị trường một cách bao quát hơn, để tránh những tổn thất và thiệt hại. Sau đây là những mẹo bạn sẽ phải “bỏ túi” nếu có ý định mon men đầu tư đất nền:

Phân lô tách thửa

     Thực trạng thực tế, thị trường đất nền vừa qua đã nổi sóng và gây nhiều đột biến tại nhiều khu vực trên cả nước. Cùng với đó là giá trị của chúng đã chênh lệch và biến động cao hơn rất nhiều gây tác động xấu. Ngay lập tức chính quyền địa phương ở các nơi đã ban hành các “công văn”, quyết định ngừng & dừng các hoạt động phân lô – tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

     Các tỉnh thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai đã lần lượt thực hiện các chính sách kìm hãm cơn sốt đất. Sau khi các quyết định được công bố và thi hành, về cơ bản, thị trường đất nền đã được kiểm soát và hạ nhiệt. Chính vì thế, ttaji hời điểm này, đầu tư sẽ gặp ít rủi ro hơn bởi thị trường đã đi vào ổn định, Nhưng cốt lõi vấn đề mà bạn cần quan tâm, đó chính là vấn đề “phân lô tách thửa”.

Đất nền giá rẻ

     Tại một số thị trường, không ít hơn một nguyên nhân dẫn đến sự giảm giá đối với mặt bằng chung của thị trường nay hiện nay. Do đó, bạn cần thực hiện theo lời khuyên của các cố vấn trên thị trường bất động sản như sau:

  • Bạn phải kiểm tra đất đã ra sổ hay chưa.
  • Với hợp đồng chuyển nhượng – mua bán, phải kiểm tra kỹ càng để tránh các điều khoản gây bất lợi cho mình.
  • Đối với tài sản đã thế chấp thì phải nắm được thông tin xem tài sản đã được giải chấp chưa. Lỡ mà dính vào một tài sản thế chấp thì sẽ rất phức tạp cho bạn.
  • Xem mảnh đất, dự án đó nằm trong khu quy hoạch rõ ràng không, cơ sở hạ tầng như thế nào.

Đừng hấp tấp chạy theo tâm lý đám đông

     Ngay cả khi là một nhà đầu tư lâu năm, bạn vẫn rất dễ gặp phải những vụ mua bán thổi giá và làm thị trường từ nhiều người kinh doanh bất động sản. Theo các chuyên gia trong giới phân tích, nguyên nhân giá đất tăng cao là do sự kỳ vọng khởi sắc của một thị trường tại một giai đoạn nào đó khởi sắc hơn. Vì thế, các nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư vào đất nền theo tâm lý đám đông. Với kinh nghiệm tích lũy cho thấy, những chủ đầu tư theo phong trào có thể sẽ bị thua lỗ hoặc phải ôm hàng trong tương lai do quy hoạch ở một số khu vực không có pháp lý rõ ràng.

Pháp lý dự án

     Pháp lý dự án là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm bất động sản. Đã có không ít nhà đầu tư “tiền mất tật mang” vì vướng phải vô số những vấn đề pháp lý phát sinh sau khi xuống tiền. Kinh nghiệm đầu tư đất nền là chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh, khu đấy đã được cấp sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư phải chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt. Muốn kiểm tra tính pháp lý, thì hãy vận dụng các cách sau đây:

  • Chủ động vay vốn ngân hàng. Bởi ngân hàng không chỉ là nơi trợ cấp tín dụng mà còn là trợ thủ đắc lực cho việc kiếm tra các vấn đề về tính pháp lý thông qua các quy định cho vay nghiêm ngặt và loại trừ nợ xấu ( nghĩa là những dự án có tiềm ẩn rủi ro)
  •   Chụp “X-quang” và xem kết quả của thị trường bất động sản. Phiếu kết quả sau khi chụp X-quang bất động sản chính là các loại giấy chứng nhận. Đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất toàn khu dự án (có thể gồm nhiều sổ gộp lại).

Ứơc lượng quỹ tài chính của bản thân

     Khả năng tài chính là yếu tố bạn tiên quyết và cần xác định đầu tiên để các bước tính toán đầu tư tiếp theo được diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Không đầu tư quá số tiền đang có, tốt nhất chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi để mua. Nếu phải đi vay thì không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi và tránh việc kéo dài thời gian trả nợ. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng giá sụt giảm mạnh là thời điểm vàng.

     Hiện này tình trạng quỹ đất thành phố khan hiếm, nhiều khách quan đã linh hoạt trong sự lựa chọn đầu tư đất nền ở vùng ven thành phố. Đất nền vùng ven là lựa chọn khá tốt, biên độ tăng giá đất nền ở các vùng khác nhau do phụ thuộc lớn vào sự phát triển hạ tầng giao thông. Các dự án đất nền nằm ở Cần Giuộc, Cần Đước tại Long An, nơi tập trung các khu công nghiệp luôn thu hút nhà đầu tư khi có được tiềm năng sinh lời ổn định. Dự án khu đô thị thương mại Hoàng Phúc Residence sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo khi đầu tư đất nền ở Long An. Dự án này có vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, giá cả phù hợp, pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng tốt là điều kiện để đầu tư nhà đất sinh lời. Nếu bạn thực sự muốn đắm chìm vào một cuộc sống với tông màu xanh làm chủ đạo và nền văn minh, an ninh khu vực là tiền đề phát triển cho một tổ ấm thì đừng ngần ngại tham quan dự án Hoàng Phúc Residence với Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND làm chủ đầu tư.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119