fbpx

Gía đất nền khu vực phía Tây Sài Gòn gây “choáng”

Sau cơn sốt đất năm trong hơn nửa năm 2018 tại TP.HCM, đặc biệt là các khu vực có giá đất giáp TP.HCM như Biên Hòa, Lái Thiêu, Nhơn Trạch, Đức Hòa, Bến Lức… đang đồng loạt tăng chóng mặt.

Liên tục tăng theo cơn sốt đất

Cuối năm 2017 đầu năm 2018 giá đất nhiều khu vực ở Long An đồng loạt tăng 20 – 30% so với đầu cuối năm 2017 và gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với thời điểm đầu năm 2016.

Cụ thể tại các huyện như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc – nơi tập trung nhiều sản phẩm của thị trường bất động sản như đất nền, nhà phố, khu đô thị,… giá đất đang được giao dịch ở mức từ 8 – 12 triệu đồng/m2, tăng khoảng 40 – 50% so với giá đất đầu năm 2016.

Tại dự án khu đô thị Hoàng Phúc Residence (nằm trên mặt tiền đường tỉnh lộ 835, Cần Đước), nếu giá bán trong giai đoạn đầu chỉ ở mức 9 triệu đồng/m2 thì hiện nay, giá giao dịch đã tăng lên 14 triệu đồng/m2. Đầu tiên là nhờ vào yếu tố vị trí địa lý đã tạo điều kiện thuận lợi trước mắt cho chủ đầu tư, tiếp đến là cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ và hoàn thiện, sau đó là những tiện ích khu vực đi kèm đã thoi thúc và làm mới bộ mặt của dự án tại đây. Tại nhiều đường thuộc trung tâm của tỉnh, giá đất cũng đã vươn lên mức tiệm cận với một số nơi thuộc TP.HCM như Bình Chánh, Nhà Bè,…

Trong khi đó tại Cần Giuộc, giá đất đã tăng bình quân từ 20-35% so với cuối năm 2017. Một số dự án nằm ở khu vực đông dân cư, gần chợ, trung tâm hành chính, các khu công nghiệp có mức tăng bình quân hơn 40%. Hiện tại, giá đất nền lẻ chào bán đường nội bộ khu dân cư mới đã đạt mức trên 10 triệu đồng/m2. Cùng khu, tại mặt đường lớn, giá đất ở mức 14-15 triệu đồng/m2.

Còn tại huyện Đức Hòa ( Long An), khu giáp ranh với Sài Gòn qua trục đô thị Tây Bắc TP.HCM, giá đất cũng tăng chóng mặt. Các dự án lớn trên mặt tiền Tỉnh lộ  kết nối với Sài Gòn qua Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A, giá giao dịch đã tăng từ 5-6 triệu đồng/m2 lên 10-11 triệu đồng/m2. Những lô đất đẹp có giá từ 13-14 triệu đồng/m2.

Hiện tại, giá đất tại đây vẫn tiếp tục gia tăng và không có dấu hiệu ngừng lại nhờ vào những cú hack trick từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, tiện ích… ngày càng phát triển tạo nên sự thu hút không chỉ nhà đầu tư mà cả những người mua để ở. Đó cũng là một trong những tin vui mang đến những khởi sắc để mở đường cho các siêu dự án tiếp tục được sinh sôi nảy nở tại vùng đất phía Tây Sài Gòn.

Đơn cử cho cuộc chạy đua về giá ở các khu vực phía Tây Sài Gòn là dự án khu đô thị Hưng Long với giá bán 936 triệu/nền, tăng 100 triệu đồng/nền so với lúc chủ đầu tư chào bán vào tháng 9.2018. Riêng khu Thuận An, Lái Thiêu, giá đất nền trung tâm đã tăng mạnh từ 14 triệu đồng/m2 lên 18 triệu đồng/m2.

Với những bằng chứng trên cho thấy, bất động sản ở khu vực phía Tây Sài Gòn chưa bao giờ bị “bỏ bê” hoặc bị “hắc hủi”, các chủ đầu tư luôn phấn đấu để mang đến cho khách hàng những sản phẩm sinh lợi uy tín và đảm bảo những vấn đề pháp lý một cách nghiêm ngặt.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119