fbpx

Cách mua BĐS đúng thời điểm

BĐS đến nay được cho là một công cụ kiếm tiền nhanh cho các nhà đầu tư. Nhưng chỉ đối với người thực sự có kinh nghiệm và hiểu sâu về thị trường một cách am tường. Còn đối với những người chưa có kinh nghiệm thì nên nhảy vào BĐS lúc nào để có được cơ hội sinh lời tốt nhất. Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND sẽ mách cho bạn thời điểm nào là đúng để đầu tư BĐS.

  • Một là, không nên mua vào mùa bất động sản đang “sốt” (mùa hạ của thị trường) hoặc mùa suy thoái (mùa thu của thị trường)

Vào mùa hạ của thị trường, giá bất động sản được đẩy lên rất cao, thậm chí vượt qua giá trị thực của nó do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền đầu tư và bán ra để thu lợi từ chênh lệch giá. Bên cạnh đó, một số các vấn đề về phân lô tách thửa phát sinh hay pháp lý vẫn còn mập mờ, chưa được làm rõ do những công ty không uy tín rao bán.

Một quy luật chung xuất hiện lúc này là, tâm lý của mọi người không còn vững vàng. Cảm giác sợ mất và nỗi sợ sẽ còn cao hơn nữa nếu không mua vì sẽ không có cơ hội mua được giá tốt. Do đó, vào mùa hạ của thị trường thì mỗi tuần, thậm chí là mỗi ngày giá bất động sản đều tăng. Có thể 3 tháng trước mua 1, mà 3 tháng sau đã lời 3. Tín hiệu đó cho thấy thị trường đang quá nóng, nếu bạn quyết định mua giai đoạn này, tỷ lệ bất động sản của bạn bị mất giá sẽ là cao nhất. Theo ý kiến từ các chuyên gia, thì bạn không nên mua ở giai đoạn như vậy.

Qua đi giai đoạn nóng bỏng của thị trường là vậy, giá đất sẽ chựng lại ở đỉnh điểm và bước vào thời kì suy thoái (mùa thu). Ở giai đoạn này việc dễ nhận ra nhất đó là giá liên tục giảm do tâm lí chờ đợi, người mua sẽ không mua. Lúc này, trạng thái của giá đất và tâm lý người mua hoàn toàn trái ngược với mùa hạ. Chính vì thế, sẽ dẫn đến một thực trạng, hàng tồn kho sẽ nhiều và cũng chưa nên mua ngay ở thời điểm này vì thị trường sẽ trải qua một giai đoạn đóng băng (mùa đông)

  • Hai là nên mua ở mùa đông hoặc mùa xuân

Theo tình hình của thị trường khi bước vào mùa đông các năm, lượng giao dịch trên thị trường sẽ rất ít và rải rác. Vào giai đoạn này, trên báo chí và các phương tiện truyền thông sẽ là các thông tin ảm đạm về thị trường và hàng tồn kho nhiều. Đây là giai đoạn giá bất động sản sẽ giảm mạnh và bạn phải theo sát cho đến khi nó có biểu hiện chững lại. Cách tốt nhất là luôn thu thập thông tin để biết bạn đang ở đúng thời kỳ này. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một người môi giới lành nghề và có kinh nghiệm, cũng là một cách để bạn kiểm soát tình thế của BĐS. Lúc này, cơ hội mới thực sự mở ra, giá bán bắt đầu lùi về tiệm cận với giá trị thực của nó và có rất nhiều lựa chọn cho bạn mà ở thời kì bất động sản đang sốt bạn không thể có được.

Giai đoạn này sẽ có nhiều chính sách của nhà nước nhằm hỗ trợ cho thị trường, lãi suất ngân hàng giảm và ưu đãi nhiều cho bất động sản nên bạn sẽ tiếp cận các nguồn vốn dễ dàng hơn và có lợi cho bạn hơn. Bên cạnh đó, các chiêu thức khuyến mãi và tặng quà cũng liên tục được các công ty tung ra để thiết đãi “đại tiệc BĐS” vào dịp cuối năm. Nếu bạn tìm được bất động sản như ý thì hãy cân nhắc mua trong giai đoạn này.

Sau giai đoạn đóng băng (mùa đông), bất động sản bước vào giai đoạn hồi xuân (mùa xuân). Ở thời kì này của thị trường bạn sẽ thấy các bất động sản tồn kho được giải phóng dần, các giao dịch xuất hiện nhiều hơn và đều đặn hơn, giá cũng bắt đầu tăng và không còn thấy thông tin giảm giá trên thị trường. Đây là những tín hiệu tốt để bạn mua vào vì sau đó thị trường sẽ tăng giá

  • Ba là tìm mua những bất động sản đặc biệt

Trên thị trường vào mùa đông và mùa xuân sẽ có những bất động sản đặc biệt, đó là những bất động sản làm chủ của nó đang gặp nợ nần hoặc chuyển vùng định cư, vùng ven… cần bán gấp. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm và có nhiều thông tin từ các môi giới, bạn sẽ tiếp cận được với loại bất động sản này. Thông thường giá sẽ thấp hơn mặt bằng chung rất nhiều, nhưng tỉ suất lợi nhuận thì đảm bảo không thua kém gì so với đất dự án.

  • Bốn là những lưu ý khi tìm mua một bất động sản

Có 5 lưu ý khi bạn quyết định đặt bút cho một hợp đồng bao gồm:

– Luôn tìm hiểu thật kỹ thông tin pháp lý của chủ đầu tư và bất động sản đó. Nếu bạn mua một bất động sản rẻ mà không làm được sổ đỏ thì rất rủi ro và rắc rối liên quan đến bất động sản sẽ đến với bạn.

– Đừng ngại đọc kỹ hợp đồng

– Không tin môi giới mà chỉ được tin khi có đủ cơ sở là các thông tin trên toàn thị trường mà bạn thu thập được

– Bạn nhất định phải đi thật nhiều và đến tận nơi để xem bất động sản mà bạn dự định mua, đừng ngại nói với môi giới là bạn muốn đi xem nhà.

– Luôn thương lượng khi mua, bởi vì biết đâu, bạn có thể sở hữu BĐS với giá hời hơn như thế

  • Năm là bí quyết “3 trong 1” để có được bất động sản mơ ước

Nhiều người cứ nghĩ đến mua BĐS là sợ không có tiền vì họ không biết cách tận dụng các nguồn vốn có sẵn, ngoài tích lũy của bản thân. Ba nguồn vốn tốt nhất bạn có thể gộp lại:

– Từ tích lũy của bạn

– Từ gia đình, người thân, bạn bè của bạn

– Từ ngân hàng: Đừng ngại nếu phải đi vay ngân hàng để mua và thế chấp chính bất động sản đó. Hãy tính toán thật kỹ về khả năng trả nợ của bạn và tận dụng nguồn vốn ngân hàng để có được bất động sản mơ ước.

Lưu ý là đừng bao giờ đi vay lãi cao để mua bất động sản vì như vậy sẽ quá rủi ro cho bạn, hãy kiểm soát khả năng chi trả của bạn.

Với những thông tin trên, bạn hãy lập ngay mục tiêu tài chính để có thể tìm mua bất động sản mơ ước cho mình.

Bạn có thể áp dụng ngay 5 công thức vàng để đầu tư vào các BĐS mà FIVELAND sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây. Các sản phẩm BĐS này đều có một đặc điểm chung là liền kề với các dự án Khu đô thị Vincity tại Củ Chi và Khu đô thị năm sao Five Star Eco City tại Long An:

– Diện tích lô 1: 926,1 m2

Loại đất: 100% đất vườn

Địa chỉ: Xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP. HCM

– Diện tích lô 2: 605,7 m2

Địa chỉ: Xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP. HCM

Loại đất: 100% đất cườn

– Diện tích lô 3: 625,5 m2

Địa chỉ: Xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP. HCM

Loại đất: 100% đất vườn

FIVELAND đưa ra cho bạn 3 cam kết:

  • Cam kết giá tiết kiệm hơn thị trường
  • Cam kết lời ngay sau khi mua
  • Cam kết pháp lý rõ ràng, sang tên nhanh chóng.

Các dự án đều nằm liền kề các tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, liền kề với các dự án lớn xung quanh. Chắc chắn, sẽ giúp cuộc sống của bạn được hưởng lợi cả về mức sinh lời lẫn điều kiện sống

Liên hệ ngay số điện thoại:  0911 188 331 gặp Ms Linh để hướng dẫn đi xem đất bất cứ lúc nào

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119