fbpx

BĐS CÓ GÌ MỚI CHO NĂM 2019?

“Hiện chưa có dấu hiệu bất thường nào trên thị trường bất động sản. Diễn biến thị trường trong năm 2019 nhiều khả năng sẽ ổn định, tích cực, dù những đợt sốt cục bộ ở từng dự án, từng khu vực nhỏ vẫn có thể xảy ra” – Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng nhận định”.

Trả lời các câu hỏi đặt ra tại cuộc họp báo quý IV/2018 do Bộ Xây dựng tổ chức chiều qua (16/1), Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Nguyễn Trọng Ninh cho biết, việc dự báo về diễn biến thị trường bất động sản năm 2019 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức tăng trưởng chung của nền kinh tế, mức tín dụng rót vào thị trường, tình hình cung – cầu thực tế…

Theo dự báo chung, tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ tiếp tục ổn định, mục tiêu tăng trưởng đề ra không giảm so với năm 2018. Tín dụng cho bất động sản thì sẽ được kiểm soát chặt chẽ theo hướng điều tiết giảm dần. Nguồn cung sản phẩm cho thị trường vẫn đáp ứng nhu cầu thực tế do nhiều dự án tiếp tục được triển khai, đầu tư….

Trong năm 2018, có ý kiến cho rằng, dư nợ tín dụng cho vay với việc để mua và thuê nhà đã vượt quá mức giới hạn vì nhiều khoản vay có sự chồng lấn, lẫn lộn với phần vay tiêu dùng. Tuy nhiên, Ngân hàng nhà nước đã có những biện pháp để kiểm soát chặt vấn đề này, góp phần chống hình thành bong bóng trên thị trường bất động sản.

Về thị trường lớn như Hà Nội, Cục trưởng Nguyễn Trọng Ninh nhận định, lân cận khu vực đường vành đai III của thành phố có thêm các dự án chung cư với những căn hộ được thiết kế có diện tích nhỏ, phù hợp với nhu cầu thực tế của nhiều người, nhiều gia đình… Đó chính là những sản phẩm đang rất cần bổ sung cho thị trường hiện nay.

“Như vậy, diễn biến thị trường bất động sản năm nay nhiều khả năng sẽ ổn định, tích cực. Hiện chưa có dấu hiệu bất thường nào trên thị trường, dù những đợt sốt cục bộ ở từng dự án, từng khu vực nhỏ vẫn có thể xảy ra” – ông Ninh nói.

Thông tin thêm về hướng tập trung vào phân khúc nhà ở cụ thể, Cục trưởng Ninh cho rằng, hiện tại, trên thị trường, nguồn cung căn hộ cao cấp, các sản phẩm bất động sản gắn với du lịch phát triển “hơi nhanh” so với nhu cầu trong khi nhà ở mức trung bình, phù hợp với người thu nhập thấp, đặc biệt nhà ở xã hội còn thiếu nhiều. Đó là phần cần tập trung phát triển, cũng là định hướng điều hành của Bộ Xây dựng trong năm 2019.

Theo: P.Thảo

Theo đó, các nhà đầu tư có thể yên tâm mà đổ tiền vào BĐS để tích góp tài sản. Và một trong những khu vực được chú ý nhiều nhất trong năm qua là khu vực Tây Bắc, đặc biệt là Củ Chi. Với hạ tầng đấu nối thông suốt, gỡ bỏ được những bó buộc về giao thông tại vòng xoay An Sương. Vì thế, mà giá đất tại đây cũng tăng gấp 2 lần chỉ trong vòng 1 năm. Vì lẽ đó, các nhà đầu tư không nên bỏ qua cơ hội này với quỹ đất còn trống, giá còn mềm, thì ngại gì mà không mua. Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND cũng hân hạnh giới thiệu đến các nhà đầu tư bao gồm:

  • Khu dân cư Thiên Đức, toạ lạc tại đường Bà Thiên, huyện Củ Chi

  • Đất vườn tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi

  • Đất thổ tại Ngã tư Tân Quy, huyện Củ Chi

CAM KẾT SỔ HỒNG RIÊNG TỪNG NỀN

MUA NHANH BÁN NHANH – LỜI NGAY TỨC KHẮC

LIÊN HỆ VỚI SỐ ĐIỆN THOẠI: 0911 188 331 Ms.Linh để được tư vấn và hỗ trợ đi xem đất ngay

nhận thông tin dự án mới :  Tên bạn : *   Email * 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119