fbpx

Bật mí nguyên nhân tăng giá đất nền vùng ven

Tình hình đất nền vùng ven cuối năm 2018

Thị trường đất nền Long An liên tiếp chứng kiến những cuộc rượt đuổi về giá cả trong thời gian vừa qua. Cụ thể, các huyện như Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức,… đã có giá đất tăng từ 2 – 3 tr/m2 trong năm 2017, đến nay, giá này đã tiếp tục tăng từ 5,5 – 7tr/ m2. Đáng kể, là những khoảng đất đẹp có dấu hiệu tăng mạnh từ 13 – 14tr/m2. Theo các chuyên gia, tình hình giá đất hứa hẹn sẽ tiếp tục leo thang về giá trong tương lai.

Long An được dự báo là “con mồi” thu hút rất nhiều tay “thợ săn” đến và triển khai nhiều siêu dự án để thúc đẩy sự phát triển của vùng. Những công ty gạo cội hay mới thành lập đều hướng mục tiêu đến thị trường đất nền Long An. Điển hình là Công ty Cổ phần BĐS Cát Tường với dự án Kiến Tường Central Mall, Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND với dự án Hoàng Phúc Residence và Hưng Long,… Mà trong đó, nổi bật hơn hết là dự án khu đô thị thương mại Hoàng Phúc Residence. Bởi Hoàng Phúc có đầy đủ các yếu tố để phát triển cho cả hai vấn đề là đầu tư và đầu tư để ở với pháp lý hoàn thiện, xây dựng tự do và thanh toán cực kỳ đơn giản. Những điều này đã giúp dự án tiêu thụ một số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn.

Một thị trường sôi động không kém chính là tỉnh Đồng Nai mà chủ yếu là Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa giá đất nền cũng tăng gấp đôi. Đặc biệt, đất thổ cư, đất nông nghiệp tăng từ 30 – 60%.

Nguyên nhân khiến giá đất vùng ven tăng vọt

Với sự bùng nổ dân cư như hiện nay, thì việc quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm là chuyện dễ hiểu. Tất nhiên, kéo theo đó là việc giá đất cũng càng ngày càng leo thang để tăng sức cạnh tranh. Bên cạnh đó, nhu cầu nhà liền thổ, nhà phố cũng đua nhau tăng vọt. Vì thế, chính những điều này đã gây sức ép không hề nhỏ cho thị trường BĐS tại các thành phố trung tâm.

Mặt khác, đối tượng khách hàng dần có xu hướng trẻ hóa, tức là những bạn trẻ có mức thu nhập trung bình chính là phân khúc khiến làn sóng của bất động sản biến động dữ dội. Vì thế, các chủ đầu tư cần có sự điều chỉnh và thích ứng với môi trường để tạo ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sinh lợi nhuận.

Ngoài ra, một trong những yếu tố thoi thúc sự tăng giá chính là cơ sở hạ tầng giao thông được xây dựng, mở rộng và kết nối liên thông với nhau tạo nên sự thuận lợi về mặt di chuyển, chủ yếu là tạo những ưu thế để phát huy các đặc khu kinh tế.

Khi các tuyến đường dần hoàn thiện và thành hình, chúng đã lôi kéo một số lượng lớn bộ phần di cư từ thành phố sang vùng ven. Những lượng khách này không chỉ có nhu cầu đầu tư mà còn muốn tìm cho mình một nơi an cư lạc nghiệp nhờ vào một trong những yếu tố chủ chốt là pháp lý minh bạch, rõ ràng.

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119