fbpx

SO SÁNH TIỀM NĂNG CỦA ĐẤT CỦ CHI, NHƠN TRẠCH, LONG THÀNH

CỦ CHI NHƠN TRẠCH LONG THÀNH
Hạ tầng ghi điểm: Dự án hầm chui N1 từ hướng Trường Chinh sang Quốc lộ 22 dã hoàn tất và được đứa vào sử dụng.

Dự án mở rộng Tỉnh lộ 8, 15, 9, và cả dự án ven sông Sài Gòn đều đi qua Củ Chi. Trong đó, tuyến đường Tỉnh lộ 9 sẽ là động mạch chủ dẫn đến khu vực trung tâm thành phố một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Bên cạnh đó, những nhà đầu tư lớn như Tập đoàn VINGROUP, Tập đoàn Tuần Châu cũng đã giày công giày sức mà khơi dậy những tiềm năng của khu đất Củ Chi này.

Giá đất Củ Chi nhìn chung so với thị trường vẫn còn rất rẻ, chỉ dao động ở mức từ 8 đến 10 triệu/ m2, tăng gấp đôi so với hồi đầu năm 2018 từ 4 triệu/ m2

Ưu điểm: Thích hợp cho các nhà đầu tư lướt sóng, nhỏ lẻ đang tìm kiếm cho mình một kênh đầu tư an toàn và sinh lợi nhanh.

Pháp lý tại khu vực đất Củ Chi cũng sạch và nhanh gọn, không vướng phải những vấn đề về sổ chung.

Đồng thời, đất ở đây thuộc thế đất cao nên không phải lo sợ tình trạng ngập úng lan ra trên diện rộng.

Hạ tầng khu vực: UBND tỉnh Đồng Nai và TP.HCM mới đây đã thống nhất về phương án xây dựng dự án cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch của Đồng Nai. Tỉnh Đồng Nai sẽ là đơn vị chủ trì trong việc đầu tư, xây dựng cầu Cát Lái.

Gía đất ở khu vực Nhơn Trạch có giá từ 15 đến 25 triệu/ m2 được khảo sát thực tế, chứ không hề có giá trong khoảng 30 đến 40 triệu/ m2 như kỳ vọng

Nhược điểm cần chú ý của đất Nhơn Trạch:

–          Tương tự như đất Long Thành, đất Nhơn Trạch cũng là một bài toán dài hơi cho những ai có tầm nhìn hơn 10, 20, 30 năm sau. Đồng thời, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc đầu tư Savill Việt Nam cho hay, phải mất nhiều thời gian nữa thì Nhơn Trạch mới vang lên nhữn tiếng vọng của sự phát triển.

Do đó, những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ thì nên xem xét và suy kỹ trước khi xuống tiền cho khu vực này.

Tiềm năng phát triển: sân bay Long Thành đang bước vào giai đoạn giải tỏa đền bù để chuẩn bị khởi công và nhanh chóng đưa vào hoạt động. Do đó, người dân phải đi tìm các dự án mới để mua đất xây nhà ổn định nơi ở mới. Mặc khác là các nhà đầu tư muốn nắm bắt cơ hội và “xí chỗ” trước vì mặt bằng giá tại Long Thành vẫn còn thấp hơn nhiều so với TP.HCM. Điển hình, thay vì giá đất ở quận 9 khu Đông có giá từ 50 đến 70 triệu/ m2 thì Long Thanh chỉ từ 10 đến 20 triệu/ m2.

Nhược điểm của đất Long Thành:

–          Ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho rằng, sân bay Long Thàn là một dự án lớn, không thể hoàn thành trong thời gian ngắn nên nhà đầu tư muốn tham gia cần có tiềm lực dài hơi. Những ai có nhu cầu đầu tư lướt sóng thì không nên đầu tư vào đây

“ví dụ như 5.000ha sân bay Long Thành khi bồi thường giải phóng mặt bằng xong, có nhà đầu tư vào đầu tư thì cũng phải đến năm 2023 hoặc 2025 hoàn thành giai đoạn 1. Do đó, khu vực 21.000ha quanh đó cũng mất khoảng 10 năm nữa thì mới hình thành. Nhóm này chủ yếu dành cho những nhà đầu tư dài hơi”, ông Lâm nói

–          Ngoài ra, do dự án sân bây Long Thành được phê duyệt nên đã kéo theo giá đất tại khu vực này bay lên trời. Người dân tại đây cho hay, ngay cả một người vừa bán nước mía cũng có thể vừa làm cò đất. Tuy nhiên, tình trạng phân lô tách thửa ở Long Thành đã được Tỉnh ngăn chặn, song vẫn có nhiều trường hợp xảy ra. Điều này gây bất lợi cho những nhà đầu tư. Nếu họ không mua đât về xây nhà ở mà là để mua đi bán lại thì vấn đề sổ chung sổ riêng rất phức tạp.

 

Sau những ý kiến tranh cãi cũng như những bằng chứng đã được đưa ra từ các chuyên gia dành cho cả 3 khu đất, vẫn là đầu tư cho vùng Tây Bắc Sài Gòn là lạc quan nhất. Bởi quỹ đất khu Đông đang dần được khai thác, do đó, TP.HCM ắt hẳn sẽ chuyển hướng tập trung cho khu vực Tây Bắc. Ngoài ra, các công trình ở Củ Chi mang tính khả quan hơn và tiến độ cũng được đẩy nhanh hơn so với những dự án “bành trướng” ở Nhơn Trạch và Long Thành. Vì thế, đừng bỏ qua một cơ hội tốt với đất nền Củ Chi tại Công ty FIVELAND với những sản phẩm chất lượng từ vị trí cho đến tiềm năng phát triển. Điển hình là Khu dân cư Thiên Đức trên đường Bà Thiên, huyện Củ Chi, với mức giá bán chỉ dao động trong khoảng từ 5 đến 10 triệu/ m2.

  • CAM KẾT SỔ HỒNG RIÊNG TỪNG NÊN
  • HÌNH THỨC THANH TOÁN ĐƠN GIẢN
  • SANG TÊN NGAY

LIÊN HỆ NGAY SỐ ĐIỆN THOẠI: 0911 188 331 Ms.Linh để được tư vấn và đi xem đất

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119