fbpx

NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU KHI GIÁ ĐẤT CHỮNG LẠI

Những lúc tình hình bất động sản sôi động, các sản phẩm đầu tư của bạn dễ dàng được thị trường tiêu thụ. Nhưng khi thị trường chững lại, nghĩa là sức mua giảm lại, các kênh đầu tư bắt đầu có sự chuyển hướng. Vậy đầu tư bất động sản vào đâu lúc này là hợp lý và hình thức duy trì dòng tiền nào là đáng chú ý cho bạn? Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND sẽ cố vấn cho ban trong vấn đề nan giải này.

Khi thị trường BĐS bắt đầu có dấu hiệu chững lại vào khoảng giữa năm, lúc này lượng giao dịch giảm xuống đáng kể. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc, ít giao dịch thì giá cũng không biến động nhiều. Vì thế, những ai thực sự muốn đầu tư thì nên lựa chọn những thời điểm này để có thể mua được một vị trí tốt mà giá lại không quá đắt. Vấn đề bạn quan tâm ở thời điểm này chính là vị trí và những yếu tố xung quanh, để khi thời giá bắt đầu có dấu hiệu sốt lên, thì sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ có người tự tìm đến. Ngoài ra, nếu trong thời gian thị trường lắng đọng, sản phẩm của bạn bán ra chậm thì bạn nên linh hoạt trong vấn đề chuyển đổi hình thức kinh doanh. Nghĩa là, thay vì bán đứt  thì bạn hãy cho thuê lại sản phẩm BĐS để đảm bảo dòng tiền luôn được xoay chuyển chứ không đứng yên. Điều này, vừa mang đến nguồn thu nhập ổn định và lâu dài trong thời gian chờ đợi những cơn sốt đất nền ồ ạt kéo tới.

Tìm mua đất ở đâu là hợp lý khi thị trường chững lại?

Đối với quỹ đất ở khu vực trung tâm và phía Đông Sài Gòn dường như đã được khai thác một cách tối đa. Hoặc nếu có thì giá cũng rất đắt đỏ. Đặc biệt là giá khu Đông, không hề có dấu hiệu giảm. Do đó, những ai có khả năng tài chính thấp dao động trong khoảng 500 triệu thì khó có cơ hội đầu tư vào đây. Tuy nhiên, một phương án khả quan hơn cho bạn là thi trường khu vực Tây Bắc với nhiều ưu điểm cũng đang nổi trội. Minh chứng là theo thống kê trong 6 tháng cuối năm 2018, khu vực Tây Bắc Tp.HCM chiếm tỉ trọng lớn về nguồn cung trên thị trường với các dự án 1-2ha. Nguyên nhân của sự gia tăng sức đầu tư ở khu vực này là tình hình hạ tầng giao thông đang được tháo nút ở vòng xoay An Sương, giúp giao thông qua lại giữa Củ Chi đi vào khu vực trung tâm thành phố sẽ dễ thở hơn. Bên cạnh đó, hầm chui N1 hướng Trường Chinh sang quốc lộ 22 đã hoàn thành và đi vào hoạt động giúp giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Dự kiến nhánh 2 từ quốc lộ 22 về phía trung tâm sẽ sớm được treo bảng khánh thành. Chính vì thế, mà đất Củ Chi sẽ tạo nên một làn sóng tiếp theo sau khu Đông để thu hút các nhà đầu tư về đây phát triển. Quan trọng nhất vẫn là những điểm nhấn hạ tầng mang sự nhộn nhịp của khu vực trung tâm thành phố san sẻ đến vùng đất đã vùi mình quá lâu này.

Bên cạnh đó, các tập đoàn lớn như Tập đoàn VINGROUP, Tập đoàn Tuần Châu cũng đã có cho mình những chỗ đứng an toàn tại khu vực Củ Chi để tiếp tục khai thác những quỹ đất sạch, vùng đất lành. Chính vì thế, mà giá đất Củ Chi trong vòng 1 năm qua có những sự thay đổi tích cực hon trước, cụ thể như sau:

  • Quý I: 4 – 5,5 triệu đồng/m2
  • Tháng 4 – 5: 7 – 13 triệu đồng/m2
  • Tháng 6 – 8: 6 – 10 triệu đồng/m2
  • Tháng 9 – 10: 7,5 – 8 triệu đồng/m2

Như vậy, giá đất tại Củ Chi đã tăng gấp 2 lần chỉ trong vòng 1 năm. Đó là trường hợp hạ tầng mới hoàn thành một nửa và còn rất nhiều tuyến đường khác đang được lên ý tưởng triển khai. Do đó, đây là cơ hội đầu tư đất Củ Chi còn giá mềm, vị trí tốt, nhanh tay trải nghiệm các sản phẩm đất nền tiềm năng của Công ty BĐS FIVELAND như sau:

LIÊN HỆ NGAY SỐ ĐIỆN THOẠI: 0911 188 331 Ms. Linh để đi xem đất ngay hôm nay với giá siêu ưu đãi

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119