fbpx

Lời khuyên: Nên đầu tư vào đất nền hay chung cư

Lời khuyên: Nên đầu từ vào chung cư hay đất nền?

     Có thể nói, thj trường BĐS là nơi bảo tồn và phát triển nguồn vốn của bạn một cách an toàn và nhanh nhất, bất chấp các thị trường khác lên hay xuống ở cùng thời điểm. 

Chặng đường biến thiên của chung cư

     Giới chuyên môn đánh giá những tăng trưởng ổn định của nền kinh tế vĩ mô vẫn sẽ là nguồn động lực to lớn giúp thị trường BĐS tiếp tục cất cánh trong những năm tới. Ngay trong chính thị trường này cũng đang tồn tại những nhóm sản phẩm đa dạng với tiềm năng sinh lời. Trong 2 năm qua, thị trường chung cư phát triển rầm rộ, đặc biệt tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Theo ước tính, nguồn cung hàng năm rơi vào khoảng 45.000 – 50.000 căn, trong khi thị trường chỉ tiêu thụ được khoảng 30.000 căn. Từ đó cho thấy, dù giá chung cư có dao động ở phân khúc cao cấp hay tầm trung thì sức tiêu thụ của chung cư dường như đã đi vào dĩ vãng. 

     Do đó, thị trường căn hộ thực sự là một “thị trường đỏ”, với sự cạnh tranh khốc liệt, lượng hàng tồn kho không ngừng tăng, chôn chặt hàng chục ngàn tỉ đồng. Việc “ôm hàng” này đặc biệt đáng sợ bởi sau chu kì 10 năm đầu khai thác, giá chung cư sẽ bước sang giai đoạn sụt giảm mạnh do chất lượng công trình bị khấu hao. Chưa dừng lại ở đó, những vấn đề đang nổi cộm và dường như đã gán chặt vào tiềm thức của những người mua nhà gần đây tại các khu chung cư là vấn đề PCCC, tranh chấp giữa chủ đầu tư hay ban quản lý tòa nhà với cư dân đang đẩy những người có tiền ra những khu vực đất nền với sự tự chủ hơn trong các vấn đề về quyền sử dụng đất, thiết kế, an ninh, an toàn khiến giới đầu cơ bớt mặn mà với thị trường căn hộ.

Thời cơ của đất nền

     Năm 2017 ghi nhận sự thành công của thị trường đất nền trên khắp cả nước với nhiều khu vực giá tăng dựng đứng khu vực ngoại thành với mức tăng 2 – 3 lần trong vài năm gần đây. Tại các khu vực “hẻo lánh” hơn thì con số này cũng đạt khoảng 20-30%. Xu hướng đầu tư đất vùng ven được dự đoán là sẽ tăng vọt trong những năm tới, bởi sức ép của cư dân tại các trung tâm thành phố ngày càng nhiều và những vấn đề liên quan đến an sinh xã hội. Ngoài ra, đất nền có thể giúp linh hoạt mục tiêu sử dụng của chính bạn, ở hoặc đầu tư đều được.

     Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, cộng với việc phát triển công nghiệp trong 10 năm trở lại đây đã tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội và các khu vực lân cận tại Long An. Hạ tầng phát triển là điểm 9, cộng thêm mức tăng dân số cơ học tại Long An đang rất lớn khi nhiều khu công nghiệp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tập trung ngày càng nhiều tại đây là điểm 10, khiến nhu cầu về nhà ở và đầu tư rất cao. Trong thời gian qua, giá đất nền tại khu vực Long An đang tăng theo mức tịnh tiến và chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Muốn đo đạc giá trị thực sự của đất nền, ngoài vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng, bạn nên xem xét các yếu tố khác như: tiện ích, dân cư xung quanh, pháp lý minh bạch,… Chính vì thế, kênh đất nền chưa bao giờ làm thất vọng các chủ đầu tư cũng như thị trường trong suốt thời gian.

Điều gì đang chờ đợi bạn ở các dự án trên miền đất hứa Long An?

     Hiện nay đang có rất nhiều dự án đất nền giữ chân nhà đầu tư tại khu vực Long An như Five Star Eco City, Hoàng Phúc Residence, Hưng Long,… Nhưng để có thể vụt sáng trên thị trường cạnh tranh đầy sức nóng thì nổi bật là Hoàng Phúc Residence với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND, một công ty có nhiều kinh nghiệm chinh chiến trên thị phần này. Dự án đã và đang được khách hàng nhìn nhận, đánh giá cao bởi sự giao hòa và tương hợp của các nhân tố con người và thiên nhiên. Dù bạn có nhìn xui nhìn ngược ở bất kể góc nhìn nào, thì cuộc sống nơi đây hứa hẹn sẽ dàn trải những trải nghiệm của một nét phố thị thăng hoa và trầm mình vào dòng chảy của sự phát triển giao lưu kinh tế lẫn văn hóa khu vực.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119