fbpx

Đại lộ ven sông kết nối Củ Chi và quận 1 trong 30 phút

(NLĐO) – Dự kiến thành phố mới quy mô 15.000 ha và đại lộ ven sông Sài Gòn kết nối quận 1 và huyện Củ Chi chỉ 20-30 phút đi xe. Đây là một trong những dự án khởi tạo động lực cho các nhà đầu tư đến với vùng đất này

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, đại diện Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho biết vừa qua lãnh đạo TP HCM đã xem xét về việc Tập đoàn Tuần Châu (Công ty TNHH Âu Lạc, Quảng Ninh) đầu tư một dự án Thành phố Mới (New City) tại huyện Củ Chi.

Theo đó, Tập đoàn này xin TP HCM một quỹ đất có diện tích 15.000 ha (gấp 15 lần Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm cộng lại) để hình thành một thành phố mới mang tên New City. Đây là khu dự án gồm nhà ở xã hội, nhà ở thượng mại giá rẻ và tạo điều kiện công ăn việc làm, đầy đủ tiện ích cho cư dân.

Đồng thời đơn vị này còn xin đầu tư thêm dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn nối huyện Củ Chi về quận 1. Kết cấu đại lộ sử dụng một phần hạ tầng quốc lộ 22 và tuyến đường của tỉnh Bình Dương.

Chiều dài của đại lộ này khoảng 59km, có vận tốc chạy xe 100km/giờ và người dân Củ Chi đến quận 1 chỉ từ 20-30 phút.

Ngoài ra Tập đoàn Tuần Châu đề xuất tham gia đầu tư hồ cảnh quan ở huyện Củ Chi, cảng hải sản ở huyện Cần Giờ, đăng ký chuyển chợ hoá chất Kim Biên quận 5….

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM đánh giá dự án này có khả năng đầu tư từ hàng chục ngàn lên đến hàng trăm ngàn tỉ đồng và góp phần dãn dân cư. “Dự án cũng góp phần tạo điều kiện mở rộng đô thị và giải quyết bài toán nhà ở xã hội đang thiếu hụt trầm trọng”, ông Châu đánh giá.

Nguồn: Lê Phong (theo Báo Người lao động online)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119