fbpx

Chụp X – Quang toàn cảnh thị trường BĐS của Long An cuối năm 2018

Đi kèm với những tỉnh, thành phố trong thời gian vừa qua làm mưa làm gió trên thị trường BĐS thì không thể thiếu vắng cái tên Long An. Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND đã có những ghi nhận về đáng kể trong thời gian qua của tỉnh. Có thể nói, chưa bao giờ hạ tầng giao thông của tỉnh được đẩy mạnh như trong năm nay.

Với sự bùng nổ dân số ngày càng nhiều ở khu vực TP.HCM, đã dẫn đến những vấn đề phát sinh trong xã hội như nhà ở, việc làm, giao thông, y tế,… Chính vì thế, đòi hỏi TP.HCM phải có những chính sách để mở rộng các đô thị vệ tinh, mở rộng phát triển các khu công nghiệp qua các vùng lân cận như Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức,… Mục đích là giảm áp lực về dân số, đồng thời, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển tại Long An.

Nâng cấp hạ tầng giao thông với quỹ đầu tư vô cùng lớn

Từ năm 2016, tỉnh Long An đã và đang thực hiện chương trình huy động vốn, nguồn lực để triển khai những hạng mục đường bộ, đường thủy, đường sắt,… cùng với các tuyến đườn vành đai và quốc lộ. Sự hình thành hạ tầng giao thông vững chắc, đồng bộ và đa dạng chính là những yếu tố cốt lõi giúp Long An trở thành một trong những vùng mũi nhọn về kinh tế lẫn các loại hình dịch vụ khác.

Bên cạnh những công trình giao thông được thực hiện bằng nguồn ngân sách, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang trong quá trình triển khai, có không ít nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm. Điển hình như ĐT833B (đoạn từ QL1 đến sông Vàm Cỏ Đông), ở dự án thành phần 2, ĐT830B đoạn từ ĐT833B đến Hương lộ 17 dự kiến thay thế dự án ĐT833B (đoạn từ ĐT830B đến sông Vàm Cỏ Đông, chưa thi công).

Ngoài ra, các dự án về tuyến đường cao tốc sẽ là nhịp cầu nối Long An với các tỉnh miền Tây.Một tin vui cho hạ tầng giao thông là dự kiến sau khi hoàn thành vào cuối năm 2018, tuyến cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP.HCM, kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc – quốc lộ, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải, Sao Mai Bến Đình và với sân bay quốc tế Long Thành, rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây được xem là một làn gió mới khiến cho thị trường BĐS Long An khởi sắc và phấn chấn trong thời gian vừa qua. Bởi lợi thế về giao thông được xem là nổi bật hơn cả và khiến cho bộ mặt của tỉnh thay đổi rõ rệt.

Nhiều dự án lớn đang được triển khai

Đầu năm 2018, một trong những ông lớn là Tập đoàn VinGroup đã định hướng nghiên cứu và đề xuất xây dựng khu phức hợp, bao gồm cả khu vui chơi rộng khoảng 900 ha. Không kém cạnh, Vạn Thịnh Phát cũng đã tham gia vào cuộc đua BĐS đã được tỉnh chấp thuận đầu tư đến 36 dự án. Thêm vào đó, Thaco cũng được tỉnh Long An chấp thuận đầu tư khu công nghiệp Quốc tế tại huyện Đức Huệ với tổng diện tích là 162 ha. 

Bên cạnh đó, những giao dịch của một số dự án cuối năm cũng đang hâm nóng thị trường yên ắng trong thời gian bao gồm: khu đô thị Hoàng Phúc Residence, khu đô thị Hưng Long, khu đô thị năm sao Five Star Eco City,… Trong đó, đáng kể là dự án Hoàng Phúc Residence, với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND, sở hữu ưu thế vượt trội cả về giá lẫn các tiện ích xung quanh như gần kề trường học, chợ, ngân hàng, công viên vui chơi giải trí. Các sản phẩm của dự án đã rơi vào tình trạng “cháy hàng” vì số lượng giao dịch đáng kể. Không những thế, khi trở thành khách hàng của công t, bạn còn nhận được những phần quà giá trị hấp dẫn, đặc biệt là chương trình tham dự lễ mở bán vào chủ nhật hàng tuần để có cơ hội rút thăm trúng thưởng vàng SJC.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119