fbpx

Cách khôn ngoan để mua được các sản phẩm BĐS thấp hơn giá thị trường

Bạn đã bị “sập bẫy” do những kẻ săn mồi BĐS giăng ra? Đáng lẽ bạn sẽ mua được sản phẩm với mức giá hời hơn như thế? Hãy cảnh giác và bỏ túi những kinh nghiệm mà Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND chia sẻ với bạn ngay sau đây, để có thể trở thành một nhà đầu tư BĐS khôn ngoan dù ở bất cứ thời điểm nào.

Thực tế, BĐS ngày nay có rất nhiều cơn sốt ảo mà bạn khó có thể lường trước được. Và hình như, với những ai chưa nắm hiểu một cách sâu sắc về thị trường thì có thể bị một số môi giới “dẫn đường”. Việc định giá đất thực chất không khó như mọi người vẫn hay lầm tưởng rằng chỉ có những người trong nghề mới làm được. Bạn đừng đi tìm những lời giải phức tạp để làm gì, Công ty FIVELAND sẽ cung cấp cho bạn những cách khôn ngoan để “lách” những cái bẫy ảo giác về giá BĐS cho những nhà đầu tư:

SANYO DIGITAL CAMERA

Lấy giá đất do Nhà nước quy định nhân 4

Định giá dựa trên giá trị đất theo cung đường trong bảng giá đất quy định của UBND thành phố. Đây là cách nhanh nhất, giá trị đất mặt tiền của một cung đường thường sẽ rơi vào khoảng trên dưới 4 lần so với đơn giá Nhà nước quy định. Đây chính là một kinh nghiệm riêng của ông Phong với hơn 10 năm lăn lộn cùng BĐS.

Cách làm này dựa trên nguyên tắc ước tính giá đất thị trường hiện nay đang cao hơn 3-4 lần so với khung quy định tại bảng giá đất TP HCM (ban hành năm 2015 và điều chỉnh 5 năm một lần). Hệ số 3,8-4,5 được ông Phong là có thể chấp nhận được. Tất nhiên, sự chênh lệch đôi khi dẫn đến một động lực nhất định để thị trường BĐS thu hút những tay cho mới. Và gần 80% giao dịch nhà đất thành công trên thị trường được chuyên gia này thống kê đã chấp nhận khoảng cách này.

Ví dụ: đất đường Cô Giang, quận Phú Nhuận, TP HCM, khung Nhà nước quy định năm 2015 là 19,5 triệu đồng mỗi m2 trọn tuyến đường. Lấy khung giá này nhân cho 3,8-4,5 sẽ ra mức giá tiệm cận ở mức tương đối thị trường hiện nay (2018). Có thể dao động 10-15% tùy diện tích của thửa đất và vị trí hoặc sự xuất hiện của các tiện ích xung quanh. Giả sử giá thị trường của đường Cô Giang được chào bán gấp 10 lần khung giá đất do Nhà nước quy định, nhà đầu tư cần phải đặt nghi vấn, kiểm tra và đối chiếu kỹ vì có dấu hiệu bị kê khung giá ảo.

Trên thực tế cơn sốt đất năm 2018 lan rộng tại TP HCM đang khiến cho giá đất nhiều tuyến đường bị tăng ảo gấp 10-16 lần so với quy định của bảng giá đất. Đây là độ vênh khó có thể được thị trường chấp nhận hoặc chưa từng có giao dịch, đồng nghĩa với giá ảo. Tối đa, nếu khu vực bạn tính mua đã vừa trải qua những đợt cải tạo hạ tầng hay có những điểm nhấn tiện ích công cộng hay những công trình tiện ích xã hội khác thì giá trị có thể tăng lên từ 6 đến 8 lần.

Lấy giá cho thuê làm mốc – so sánh giá tương đồng

Nếu bất động sản đang được cho thuê với lợi suất cao hơn gửi ngân hàng và đây là mức giá thuê ổn định thì nhà đầu tư có thể kiểm tra pháp lý và mua không cần đắn đo.

Nếu vẫn chưa yên tâm, nhà đầu tư có thể định giá thông qua việc so sánh các bất động sản tương đồng ở khác khu vực. Một số khu vực tập trung sẽ có giá trị tương đồng, nếu chọn lựa để mua bất động sản ở một khu vực ở khác, hay lựa chọn và phân tích thêm các yếu tố này.

Định giá từ kho kinh nghiệm của môi giới

Định giá trên kinh nghiệm thị trường của các nhà môi giới chuyên nghiệp. Một môi giới chuyên nghiệp tại khu vực sẽ cập nhật cho bạn được giá đất cùng kỳ hằng năm một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Từ đó, giúp bạn có được một cách nhìn tổng quan và khái quát hơn về thị trường bất động sản hiện tại. Đồng thời, dựa vào thang tăng trưởng đó, bạn cũng có thể có cho mình những dự đoán về thị trường tương lai một cách an toàn hơn.

Định giá thông qua ngân hàng

Ngân hàng được xem như là thẻ bảo hiểm trung gian cho những nhà đầu tư BĐS mới. Quy trình thẩm định tài sản bất động sản để cho vay của ngân hàng khá chặt chẽ. Nếu có được sự hỗ trợ này từ phía ngân hàng, người mua sẽ an tâm hơn về giá trị khu đất mình đang để mắt tới. Tuy nhiên quy trình này thường mất thời gian, có thể khiến cho người mua bị vuột mất cơ hội vì ra quyết định quá chậm. Các ngân hàng sẽ định giá ở mức an toàn, vậy nên giá thực tế có thể cao hơn từ 10-20%.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể tham khảo kết quả từ các đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp có trả phí hoặc miễn phí đang khá thịnh hành trên cộng đồng mạng hoặc trên trang web của FIVELAND đang sở hữu những dự án đảm bảo tiết kiệm cho vốn đầu tư của bạn bao gồm Khu đô thị Hưng Long, Khu đô thị Hoàng Phúc Residence, nhà phố ECO HOUSE hay những trang web uy tín về BĐS.

                                                                                                                Theo: Vũ Lê (Nguồn:  VnExpress.net)

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119