fbpx

BĐS Long An hưởng lợi từ chính sách GIÃN DÂN

BĐS Long An thời gian gần đây đã chứng minh được sức hút của mình đối với các nhà đầu tư. Một trong những lợi thế của Long An là tiệm cận với TP.HCM. Với lợi thế này, Long An dễ dàng đón nhận một lượng khách di cư từ trung tâm thành phố đến đây. Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND sẽ luôn cập nhật cho bạn những thông tin có thể ham nóng thị trường trong thời gian tiếp theo.

Đề xuất dãn dân

Nằm liền kề TP.HCM, Long An được xem là địa phương vệ tinh đón đầu xu thế giãn dân của TP.HCM. Tại hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý đô thị trên địa bàn TP.HCM, thực trạng vấn đề và giải pháp” do Thành ủy TP.HCM phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức mới đây, GS.KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cho rằng TP.HCM muốn hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị hiện đại, chất lượng, mang đến cho người dân một cuộc sống tốt, hiện đại và dễ thở hơn. Để thực hiện những mục đích đó thì cần mở rộng không gian đô thị để phát huy hiệu quả hơn mối liên kết, chia sẻ chức năng vùng và . Từ đó, biện pháp này sẽ làm giảm sức ép dân số và một số vấn đề xã hội khác.  

Theo thông tin, GS.KTS Trần Ngọc Chính đã đề xuất 2 phương án mở rộng TP.HCM về hướng Long An để phát triển theo mô hình tập trung đa cực một cách toàn diện, tránh tình trạng lệch pha ở các vùng ven.

  • Phương án 1: Phương án này tập trung mở rộng diện tích về phía tỉnh Long An, lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên gồm các huyện Cần Giuộc, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức, với tổng diện tích khoảng 48.000 -50.000 héc ta, tương đương với dân số khoảng 37- 42 vạn người. Khi đó, diện tích TPHCM sẽ tăng thêm khoảng 50 km2, từ 2.096 lên 2.146 km2, Long An giảm đi 50 km2.
  • Phương án 2: Vẫn mở rộng về phía tỉnh Long An, lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên, gồm các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, lấy thêm huyện Cần Đước và một phần huyện Bến Lức với diện tích khoảng 90.000 đến 95.000 ha, dân số khoảng 65-70 vạn người. Khi đó, diện tích TPHCM sẽ tăng thêm khoảng 95 km2, từ 2.096 lên 2.191 km2.

Ngoài ra, một đề xuất khác của vị này là bên cạnh phát triển 3 hướng chính là Đông, Nam và Tây Nam, có thể kế hoạch sẽ mở rộng về phía Tây Bắc. Cùng với đó là sự phát triển của kỹ thuật hạ tầng giao thông. Điển hình là cao tốc TPHCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giaay đang được thi công xây dựng và các dự án mở rộng đường Lê Văn Lương kết nối khu Nam TP.HCM với huyện Cần Giuộc. Qua đó cho thấy, sự đầu tư đang đổ về Cần Giuộc để góp phần làm giàu những giá trị mới.

“Siết” pháp lý khiến cho chủ đầu tư BĐS đau đầu

Một số nhà đầu tư lớn như Vạn Thịnh Phát, Danh Khôi cũng đã công bố những dự án BĐS có quy mô lớn. Đặc biệt là phải kể đến Công ty Cổ phần Địa ốc Him Lam đã đề xuất với tỉnh dự án xây dựng khu kinh tế với 32.000 ha. Tất nhiên, việc những ông lớn “đổ bộ” vào đất Long An cũng đã tạo nên một làn sóng cuốn theo sự chú ý và quan tâm của những khách hàng có ý định đầu tư càng thêm tin tưởng vào thị trường này trong tương lai.

Cùng với những điểm tin nổi bật đó, là những công ty lợi dụng nguồn tin này để rao bán những dự án mà tính pháp lý chưa được minh bạch. Do đó, tỉnh Long An đã phải rà soát, từ đó giải quyết những công ty chưa có pháp lý rõ ràng. Kết quả dẫn đến là sản phẩm BĐS trên mặt trận đất nền không đủ nguồn cung trong khi mức cầu đang có chiều hướng tăng.

Nhưng FIVELAND đã kịp giữ giới thiệu sản phẩm đất nền từ dự án Khu đô thị thương mại Hoàng PhúcKhu đô thị Hưng Long ở Cần Giuộc, Cần Đước để khách hàng có thể lựa chọn cho mình những vị trí đẹp nhưng giá thì bình ổn hơn so với thị trường.

Bên cạnh đó, dự án còn kết nối được với các tiện ích công đồng và nằm trong vùng đề xuất dãn dân. Do đó, cơ hội sinh lời và bán ra sau đó là đảm bảo

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119