fbpx

1 TỶ CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN HAY ĐI VAY VỐN ĐỂ THÊM?

Bài viết dưới đây, Công ty Cổ phần BĐS FIVELAND sẽ mang đến một kinh nghiệm đầu tư cho bạn với số tiền cụ thể 1 tỷ đồng vào thị trường đất nền như thế nào là hợp lý? Và đâu mới là cách đầu tư thông minh nhất, sinh lời nhanh.

Bài toán về BĐS luôn khiến các nhà đầu tư phải đau đầu vì sự cân nhắc nên hay không nên đầu tư vào thị trường nào. Đôi khi, việc làm này chiếm quá nhiều thời gian của bạn nhưng kết quả cũng chẳng khả quan hơn. Hãy cùng theo dõi xem chuyên gia nói gì về câu chuyện 1 tỷ và đầu tư vào BĐS sau đây:

Thời gian trở lại đây, không ít người có hứng thú với nhà phố, số còn lại thì mong muốn sinh lời từ đất nền. Nhưng khách quan mà nói, đã có không ít nhà đầu tư hốt bạc nhờ hai phân khúc chủ đạo và không bao giờ lỗi mốt trên thị trường BĐS. Nhưng nếu xét tài chính dao động dưới trên dưới 1 tỷ, thì liệu các nhà đầu tư đam mê nhà phố có thực hiện được tham vọng của mình hay không? FIVELAND sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua các ý kiến của chuyên gia trong ngành

Cụ thể, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam cho rằng, 1 tỷ không phải là còn số lý tưởng để đầu tư cho phân khúc nhà phố. Vì giá đất thôi cũng đã dao động với mức bằng hoặc hơn, đó là còn chưa tính thêm khoảng chi phí xây dựng. Do đó, những ai có khoảng tài chính này thì khó có thể sở hữu được một căn nhà phố như mong muốn.

Còn theo ông Phan Công Chánh, chuyên gia về BĐS thì lại có ý kiến ngược lại. 1 tỷ, bạn vẫn có thể có cho mình một sự lựa chọn hợp lý với một căn nhà phố tại khu vực tiệm cận với TP.HCM như: Đồng Nai, Long An, Củ Chi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một căn nhà phố với diện tích thoải mái từ 80 đến 100m2 thì FIVELAND khuyên bạn đừng nên bỏ qua dự án nhà phố ECO HOUSE tại Cần Đước, Long An.

Lãi vốn và câu chuyện dòng tiền 1 tỷ?

Theo ông Phan Công Chánh, có hai cách để kiếm tiền từ BĐS đó là lãi vốn và câu chuyện dòng tiền. Vậy, nếu xét về lãi vốn thì vấn đề nằm ở chỗ: Bạn đã lời ngay từ lúc mua chứ không phải ngay lúc bán. Vị này cho rằng, nhà đầu tư hay sai lầm ở chỗ: Nhảy vào thị trường khi giá đang đi xuống và chờ giá đi lên thì bán ra. Nhưng thị trường không phải lúc nào cũng đi lên mãi, mà nó đi theo chu kỳ gồm 3 giai đoạn: lên, xuống và đi ngang. Do đó, khi nhà đầu tư nhảy vào giai đoạn thị trường đang đi xuống thì đồng nghĩa với việc họ đã mất đi 70% cơ hội.

Câu chuyện dòng tiền liên quan đến việc chủ đầu tư phải đảm bảo rằng mình có khả năng kiểm soát, kiến thức, hoặc kinh nghiệm để quản lý nhóm đối tượng thuê BĐS của mình. Bởi đã có một số nhà đầu tư phải bán đi tài sản BĐS của mình vì không thể quản lý dòng tiền một cách chu đáo. Điều đó, khiến dòng tiền của họ bị mất đi.

Công ty FIVELAND dành cho bạn một số gợi ý cho khoản tài chính 1 tỷ với các dự án như sau: Khu đô thị Hưng Long, Khu đô thị thương mại Hoàng Phúc Residence, nhà phố ECO HOUSE

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN :
 

0945529119